Tin tức - Blog

Hơn 100 người chết vì uống rượu chứa methanol

Hơn 100 người chết vì uống rượu chứa methanol

25/01/2016

Cảnh sát thành phố Mumbai, Ấn Độ, nghi người dân tử vong vì uống phải loại rượu chứa methanol.

ruou3-5312-1435033931.jpg

Nhiều gia đình ở Mumbai mất đi trụ cột gia đình vì rượu độc. Ảnh: Indus Images.

Dhananjay Kulkarni, người phát ngôn cảnh sát thành phố Mumbai, cho biết hiện có 102 ca tử vong và 7 người, trong đó có hai phụ nữ, bị bắt. Ông Dhananjay miêu tả đây là sự việc tồi tệ nhất xảy ra ở thành phố này trong hơn một thập kỷ qua. 

Theo BBC, tử vong vì rượu rởm không phải chuyện hiếm ở Ấn Độ khi người dân ở đây có thói quen giải sầu bằng rượu lậu rẻ tiền. Nhiều người sống tại khu ổ chuột Malad hôm 17/6 đổ bệnh sau khi uống loại rượu này.

Ông Kulkarni cho hay cảnh sát không thể xác định được các đại lý bán rượu lậu. Những người tử vong phần lớn là nam giới và trụ cột gia đình. 

Chồng của Sarika Itkar là nạn nhân của rượu rởm. "Tôi có hai đứa con. Làm sao tôi có thể chăm sóc chúng bây giờ?", Sarika, 32 tuổi, nói.

Theo BBC, chính phủ Ấn Độ bồi thường 1.575 USD cho các gia đình có người thân tử vong. Giới chức nước này hôm qua có mặt tại khu ổ chuột để xác nhận các trường hợp trước khi phát tiền bồi thường.

Người dân địa phương cho hay rượu thường được đựng trong túi nhựa và có giá rẻ. Cảnh sát nghi ngờ rượu chứa methanol nhưng vẫn đang đợi báo cáo, ông Kulkarni cho biết.

Ít nhất 29 người ở bang Uttar Pradesh thiệt mạng hồi tháng một sau khi uống phải rượu độc. Ấn Độ từng chứng kiến nhiều vụ chết người vì rượu. Điển hình là năm 2011 với gần 170 người ở bang Tây Bengal tử vong. Năm 2009, ít nhất 30 người tại bang Uttar Pradesh và hơn 100 trường hợp ở bang Gujarat là nạn nhân của rượu. 

ruou4-7775-1435033932.jpg

Cảnh sát Ấn Độ cho biết bảy người hiện bị bắt vì liên quan tới rượu độc. Ảnh: Indus Images.

Bình Minh

 

Bình luận (0)

Viết bình luận :

Bạn cần hỗ trợ?